Viêm Họng Mãn Tính Khác Gì Cấp Tính – Viêm Họng Mãn Tính Có Nguy Hiểm Hay Không?

Chia sẻ

Viêm họng mãn tính là bệnh lý liên quan đến những triệu chứng bị đau, tổn thương trong thời gian dài ở các niêm mạc họng. Bệnh có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bệnh nhân và mang lại nhiều phiền phức trong cuộc sống lẫn công việc. Bệnh viêm họng dạng mãn tính khác gì cấp tính và liệu có nguy hiểm hay không?

Viêm họng cấp tính tái đi tái lại, kéo dài nhiều ngày được gọi là viêm họng mãn tính
Viêm họng cấp tính tái đi tái lại, kéo dài nhiều ngày được gọi là viêm họng mãn tính

Viêm họng mãn tính khác gì cấp tính

Tình trạng viêm họng thứ phát, cấp tính nếu kéo dài dai dẳng, lặp đi lặp lại nhiều lần trên một tuần sẽ dẫn đến bệnh viêm họng mãn tính. Đa phần viêm họng ở giai đoạn mãn tính là do bệnh cấp tính không được điều trị đúng cách hoặc điều trị  không kịp thời với tiến trình phát triển mà thành.

Bệnh viêm họng mãn tính thường khởi phát chậm hơn rất nhiều so với cấp tính. Hầu như, các triệu chứng, biểu hiện bệnh cũng ít rầm rộ hơn, mức độ cũng nhẹ hơn hẳn. Song, chính vì thế mà bệnh hay bị lơ là, rất khó phát hiện kịp thời dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về sau. Đây là một trong những bệnh lý dễ dàng tái phát nhiều lần và khó điều trị dứt điểm nhất.

Viêm họng mãn tính thường sẽ kéo theo các “đồng bọn” khác cùng cơ quan như viêm mũi, viêm xoang mãn tính,… Đôi khi, trầm trọng hơn còn có cả viêm thanh quản, khí phế quản mãn tính tùy thuộc vào từng giai đoạn.

Các đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm họng mãn tính

Đầu tiên, căn bệnh mãn tính này có thể phát triển ở bất kỳ độ tuổi nào và bất kỳ ai. Thế nhưng, dưới đây là một số đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao nhất:

  • Những đối tượng người cao tuổi với sức đề kháng suy giảm theo thời gian.
  • Đối tượng trẻ em có hệ miễn dịch còn non yếu, hàng rào phòng vệ chưa được phát triển vững mạnh.
  • Người mới ốm khỏi, cơ thể bị suy nhược, không đủ sức khỏe, phụ nữ có thai hay các đối tượng suy dinh dưỡng cũng dễ trở thành “con mồi” của chứng bệnh này.
  • Người ở trong phòng máy lạnh thường xuyên, nhiệt độ máy lạnh bị điều chỉnh quá thấp gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.
  • Đối tượng người có môi trường làm việc tiếp xúc nhiều với khói bụi, khói thuốc lá, khí thải độc hại,…
  • Đối tượng có thói quen sử dụng chất kích thích, uống rượu bia và thuốc lá,…
  • Thường xuyên sử dụng nước lạnh, nước đá hay ăn đồ lạnh cũng có thể khiến bạn mắc viêm họng mãn tính.
  • Những bệnh nhân có tiền sử viêm VA, viêm mũi, viêm tai, viêm Amidan,…
  • Người hay bị trào ngược dạ dày thực quản lên vùng cổ họng và thực quản trong thời gian dài.
  • Người hay bị viêm họng do dị ứng thời tiết, khí hậu, dị ứng cơ địa bẩm sinh,…
Các đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm họng mãn tính là người già, trẻ em và phụ nữ có thai, người mới ốm khỏi,...
Các đối tượng có nguy cơ cao mắc viêm họng mãn tính là người già, trẻ em và phụ nữ có thai, người mới ốm khỏi,…

Viêm họng mãn tính nguy hiểm không, có chữa khỏi được không

So với viêm họng cấp tính, bệnh ở giai đoạn mãn tính thường khó điều trị dứt điểm hơn, những biến chứng cũng vô cùng phức tạp. Đầu tiên, triệu chứng bệnh kéo dài dai dẳng trong nhiều tháng, nhiều tuần sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống, sinh hoạt và ngủ nghỉ của bệnh nhân.

Sau đó, niêm mạc họng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng, làm tăng độ nhạy cảm của cơ quan hô hấp với các tác động từ môi trường sau này. Khi có điều kiện thích hợp hơn, viêm họng mãn tính còn gây nên áp xe Amidan, viêm Amidan vô cùng nguy hiểm.

Cuối cùng, viêm họng dạng mãn tính không được điều trị kịp thời còn có thể làm tăng nguy cơ các bệnh viêm khí phế quản mãn tính, viêm thanh quản mãn tính,… Ở các bệnh nhân lớn tuổi, bệnh còn khiến cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng, mệt mỏi nhiều hơn.

Để đẩy lùi căn bệnh này hiệu quả, hiện nay, nhiều nước phương Tây trên thế giới đã lựa chọn sử dụng Bộ Ba Thảo Dược PyLoPha. Đây là phương pháp hoàn toàn thiên nhiên, lành tính không gây tác dụng phụ giúp đẩy lùi bệnh viêm họng mãn tính triệt để nhất hiện nay. Với 3 sản phẩm đặc trị bao gồm Lung, Bronchial & Sinus Health, Double Strength Zymactive và Anti-V Formula, bệnh nhân không còn nỗi lo đau rát, khạc nhổ, ho đờm mỗi đêm nữa.

Bộ Ba Thảo Dược PyLoPha đẩy lùi dứt điểm viêm họng mãn tính hiệu quả được nhiều người tin dùng
Bộ Ba Thảo Dược PyLoPha đẩy lùi dứt điểm viêm họng mãn tính hiệu quả được nhiều người tin dùng

Kết luận

Viêm họng mãn tính có thể gây ra nhiều hậu quả đáng lo ngại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của bệnh nhân mỗi ngày. Quá trình điều trị dứt điểm rất cần sự hợp tác và chủ động của bệnh nhân. Nếu bạn mong muốn được thoát khỏi căn bệnh này một cách an toàn, hiệu quả nhanh, bạn đừng bỏ qua Bộ Ba Thảo Dược PyLoPha cùng những tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Để được tư vấn thêm về sản phẩm cụ thể, bạn vui lòng liên hệ  PyLoRa:

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 204 798
Email: info@PyLoRa.com
Xem thêm: Hết Đờm – Hết Ho – Hết Lo Viêm Họng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoPha Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPha.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *