Viêm Họng Nguyên Nhân Do Đâu?

Chia sẻ

Bệnh viêm họng có thể xảy ra ở mọi thời tiết do nhiều yếu tố gây nên, nhưng thông thường, mùa lạnh là thời điểm mà viêm họng có tỉ lệ hình thành nhiều nhất. Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng mà thường chúng ta không chú ý. Vì thế những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân gây bệnh để phòng tránh nó.

1. Do thời tiết, ngoại cảnh hoặc do biến chứng của bệnh khác

+ Dị ứng

Các chứng dị ứng với các gia vị, nấm, bụi và phấn hoa có thể khiến bạn đau họng.

+ Không khí

Không khí bí và nóng trong phòng có thể làm cho cổ họng của bạn cảm thấy khó chịu và ngứa, đặc biệt là vào buổi sáng khi thức dậy. Hít thở không khí này thường xuyên qua miệng khi bạn nghẹt mũi cũng có thể gây đau họng.

Bệnh viêm họng có thể xảy ra ở mọi thời tiết do nhiều yếu tố gây nên

+ Chất kích thích

Ô nhiễm không khí có thể gây kích ứng cổ họng trong thời gian dài. Ô nhiễm không khí trong nhà do thuốc lá hoặc hóa chất cũng có thể gây ra viêm họng. Hút thuốc lá, uống rượu và ăn thức ăn cay cũng có thể làm đau cổ họng của bạn.

+ Căng cơ trong cổ họng

Các cơ trong cổ họng của bạn có thể căng thẳng do bạn luôn hét lên, chẳng hạn như tại các sự kiện thể thao, nói chuyện ầm ĩ hoặc nói chuyện trong một thời gian dài mà không nghỉ ngơi.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh đặc trưng bởi cảm giác nóng ở ngực do Acid dạ dày tràn vào thực quản. Thực quản là một phần của đường tiêu hóa kết nối miệng và dạ dày, vì vậy trào ngược Acid sẽ gây khó chịu ở cổ họng.

Thực quản là một phần của đường tiêu hóa kết nối miệng và dạ dày

+ Nhiễm HIV

Đau họng và các triệu chứng cúm khác đôi khi xảy ra sớm hơn ở những người bị nhiễm HIV. Một người bị nhiễm HIV, có thể bị viêm họng mãn tính hoặc tái phát do nhiễm trùng. Nhiễm trùng cổ họng này phổ biến hơn ở người có hệ thống miễn dịch suy yếu.

+ Nhiễm trùng cổ họng

Nguyên nhân này phổ biến hơn ở người có hệ thống miễn dịch suy yếu.

+ Khối u

Các khối u cổ họng, lưỡi và thanh quản có thể gây viêm họng. Các dấu hiệu hoặc triệu chứng khác có thể bao gồm khàn giọng, khó nuốt, thở dốc, cục u ở cổ và máu trong nước bọt.

2. Do virus, vi khuẩn

Nguyên nhân gây đau họng đặc biệt thường do virus và vi khuẩn gây nên:

+ Virus cảm lạnh

Các loại virus và vi khuẩn là nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm họng

+ Virus cảm cúm

+ Mononucleosis

+ Sởi

+ Đậu mùa

+ Nhiễm trùng hoặc viêm đường hô hấp (thường xảy ra ở trẻ em)

+ Vi khuẩn có thể gây viêm họng là Streptococcus Pyogenes và Streptococcus nhóm A.

Viêm họng là bệnh thường gặp, ai cũng có thể mắc phải vài lần trong đời. Vì vậy nếu như bạn gặp phải bệnh viêm họng bạn nên có hướng điều trị sớm nhất để bệnh không gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Nếu bạn có thắc mắc cần được tư vấn thêm hãy liên hệ đến Dược Phẩm PyLoRa chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 204 798
Email: info@PyLoRa.com
Xem thêm: Hết Đờm – Hết Ho – Hết Lo Viêm Họng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoPha Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPha.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *